Burt með nýklassík

Veitingar

Áramótakönnun Zagat meðal meistarakokka í Bandaríkjunum sýnir, að menn eru að byrja að verða leiðir. Á frægðarkokkum yfirleitt. Á 7-9 smáskömmtum eða sýnishornum í máltíðinni. Á sérvíni með hverju sýnishorni. Á endalausum froðum úr matvinnsluvélum. Á jöfnunar- og hlaupefnum. Þeir eru að komast inn á mína línu: Ókryddað smálúðuflak ofnsteikt með ósöltuðum kartöflum gufusoðnum og bráðnu smjöri. Pipraðan hryggvöðva með tærri villisveppasósu. Nóg af hrásalati. Ég vil hafa það einfalt og fá einn aðalrétt. Íslenzkir kokkar mega hætta franskri nýklassík a la Bocuse, færa sig í Jamie Oliver.